ร้านอาหาร ajino-mingei - RiakoJapan
15 49.0138 8.38624 both 0 both 1 4000 1 fade https://riakojapan.com 300 4000 0
theme-sticky-logo-alt
☆ ยินดีต้อนรับทุกคน ♪ เข้าสู่ "RiakoJapan" ขอฝากเว็บไซต์นี้ไว้ในอ้อมใจ♥น้อยๆด้วยค่ะ
  • theme-img-alt
  • theme-img-alt
  • theme-img-alt
  • theme-img-alt
  • theme-img-alt
  • theme-img-alt
  • theme-img-alt

ร้านอาหาร ajino-mingei

วันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมามะม๊าได้ไปทานอาหารที่ ร้าน ajino-mingei (味の民芸) ซึ่งเป็นร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นที่มีหลายสาขาครอบคลุมตั้งแต่ภาคกลางจนถึงทางตอนใต้ของญี่ปุ่น เรามาดูการตกแต่งภายนอกร้านกันค่ะเห็นชัดเลยว่า ญี่ปุ๊น ญี่ปุ่น และตรงทางเข้าจะมีเมนูให้เราได้ส่องก่อนว่ามีสิ่งที่ต้องการเขมือบมั้ย? ส่วนมะม๊าคือเจอแล้วเข้าไปโล้ด~ เมื่อเข้ามาจะรู้สึกได้ถึงกลิ่นอายและบรรยากาศแบบญี่ปุ่นจริงๆ ที่สำคัญร้านนี้ยังเหมาะสำหรับพาครอบครัวมาทานเพราะเขาจะมีมุมหนังสือ📚มากมายให้สำหรับเด็กด้วย ดีสุดๆ ไปเล้ย

โอเค งั้นเรามาต่อกันในส่วนของเมนูกันบ้างนะคะ มะม๊าว่าถือเป็นร้านที่มีเมนูเยอะอยู่น้า มีทั้งอาหารจานเดี่ยว,อาหารเซต,อาหารทานเล่นและปิดท้ายด้วยของหวานค้า ที่ชอบมากก็คงจะเป็นในส่วนของเมนูที่จะมีเมนูและของหวานพิเศษที่เปลี่ยนไปตามฤดูต่างๆ ซึ่งมันช่วยกระตุ้นความอยากไปทานอีกเรื่อยๆ สำหรับช่วงหน้าร้อนนี้ก็จะเป็นเมนู “ข้าวหน้าปลาไหล” ที่เห็นแล้วน้ำลายสอขึ้นมาเลยค่ะ

เซตข้าวหน้าปลาไหลญี่ปุ่น

วันนี้มะม๊าสั่งมาเพื่อให้ทุกคนดูว่าหน้าตาจะตรงปกมั้ย ไม่ได้หิวเลยจริงจริ๊ง😛 เริ่มจากอาหารมื้อหลักของเรามีมาด้วยกัน 3 อย่าง

小柱とあさりのわっぱご飯定食

เมนู “โคะบะชิระ โทะ อะซะริ โนะ วัปปะ โกะฮัง เทโชะคุ” ข้าวร้อนๆ โปะหน้ามาด้วยหอยเชลล์ตัวเล็กและหอยลายใส่ในเข่งติ่มซำเล็กๆ น่ารัก เคียงคู่มากับอุด้งเย็นและเทมปุระที่เข้ากันอย่างลงตัว ปิดท้ายด้วยไข่ตุ๋นที่มีความหอมจากเห็ดหอม บอกเลยว่าฟินสุดๆๆ

海老チリうどん

“เอะบิ จิริ อุด้ง” เส้นอุด้ง🍜ที่เหนียวนุ่มหนึบหนับๆ เคียงคู่มากับเส้นหมี่กรอบเล็กน้อยเพื่อเพิ่มสัมผัสกรุบๆ และยังมีไข่คนเนื้อนุ่มบวกกับซุปที่เน้นความมะเขือเทศ🍅 คือ ถ้าใครไม่ชอบทานมะเขือเทศ ไม่แนะนำให้สั่งเมนูนี้และยังตัดเลี่ยนโดยเพิ่มความเผ็ดนิดหน่อยตรงไปลิ้นค้า

冷し肉すきうどん

อีกเมนูหนึ่งคือ “ฮิยะชิ นิคุ ซุคิ อุด้ง” อุด้งหน้าเนื้อที่เสริฟมาแบบเย็น ทำให้รู้สึกสดชื่นเมื่อทานเข้าไป ด้วยความที่ปริมาณเส้นอุด้งก็ว่าเยอะแล้วแต่ทางร้านคงคิดว่ามันอาจจะไม่อิ่มเลยมีข้าวหน้ามะกุโระถ้วยเล็กมาอีก บอกได้คำเดียวว่าจุกในจุกค้า😅

ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้วขอแถม “ฮะเก๋า” เพิ่มอีก 1 ส่วนตัวมะม๊าคิดว่า รสชาติจะต่างจากฮะเก๋าในไทยเล็กน้อยตรงที่ในเนื้อกุ้งจะมีความพริกไทยขึ้นมาหน่อย และน้ำจิ้มจะไม่ใช่ จิ๊กโฉ่ว แต่จะใช้เป็นปงซึแทน น่าทานใช่มั้ยล่ะคะ

ฮะเก๋า

มาสเต็ปสุดท้ายแล้วค่ะนั่นก็คือของหวาน ซึ่งฤดูกาลนี้จะเป็นช่วงหน้า “มะม่วง🥭” ซึ่งมะม่วงไทยถือเป็นที่นิยม แล้วมีเหรอที่มะม๊าจะพลาด จัดมาเลย!! พาเฟ่ต์มะม่วงพันธุ์มหาชนก ในถ้วยมีทั้งมะม่วงสด ไอศครีมมะม่วง ซอสมะม่วง วิปครีม แกรนด์โนล่า ไอศครีมวะนิลา ป๊อกกี้ เรียกได้ว่าอัดแน่น ขาดอย่างเดียวคือข้าวเหนียวมูน😆 รสชาติโดยรวมถือว่าอร่อยแต่ก็สู้ไอศครีมมะม่วงบ้านเราไม่ได้ ละมุนตุ้นกว่าค้า😊

マンゴーのクイーンパフェ

ท้ายสุดของสุดท้าย!! ขอสั่งน้ำแข็งใสหน้ามะม่วงมาด้วยเพื่อได้รู้สึกคอมพลีทจริงๆ😄ในถ้วยนี้จะประกอบไปด้วย น้ำแข็งใสที่ไม่ใช่เนื้อแบบเกร็ดหิมะปุยนุ่นแต่ก็ไม่หยาบจนเกินไป และด้านบนมีไอศครีมรสมะม่วงราดซอสมะม่วงมาด้วย สำหรับเนื้อมะม่วงก็จัดว่าเยอะตามชื่อเมนูคือ たっぷり (ทัปปุริ) ซึ่งแปลว่า เต็มไปด้วยหรือมากนั่นเองค้า ในส่วนของรสชาติถือว่ากำลังดีไม่หวานมากไปและมีความหอมถั่วแดงที่ใส่เข้ามาด้วย ส่วนตัวรู้สึกชอบค้า

たっぷりマンゴーの練乳かき氷

ก็ถือเป็นอันจบการรีวิวในแบบฉบับของมะม๊าเองไปแล้ว ใครโดนป้ายยาบ้างสารภาพมาซะดีๆ😆 รอติดตามครั้งหน้านะคะว่าจะพาไปร้านไหนและมีเมนูอะไรบ้าง?? สำหรับวันนี้บ๊าย บาย🖐

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง : http://www.ajino-mingei.co.jp/

..คลิกเพื่อดูเรื่องอื่นๆ …
Tama Zoological Park
เที่ยวเมืองคามาคุระ ตอนที่ 1
สวัสดิการแม่และเด็กในญี่ปุ่น

ติดต่อ RiakoJapan