เที่ยวสวนสนุก Sanrio Poroland - RiakoJapan
15 49.0138 8.38624 both 0 both 1 4000 1 fade https://riakojapan.com 300 4000 0
theme-sticky-logo-alt
☆ ยินดีต้อนรับทุกคน ♪ เข้าสู่ "RiakoJapan" ขอฝากเว็บไซต์นี้ไว้ในอ้อมใจ♥น้อยๆด้วยค่ะ
Sanrio Poroland

เที่ยวสวนสนุก Sanrio Poroland

Sanrio Poroland

ศูนย์รวมความหวานฟรุ้งฟริ้งเบอร์ล้านที่สวนสนุก Sanrio Poroland ไม่ว่าจะเป็นคาแรกเตอร์ Hello Kitty, Cinnamoroll, My Melody, Little Twin Star, Pom Pom Purin และอีกมากมาย แม้แต่ Gudetama หรือที่เราเรียกกันว่าเจ้าไข่ขี้เกียจก็มารวมพลกับเขาด้วย ต้องบอกเลยว่าที่นี่ถือเป็นสวนสนุกแห่งจินตนาการสำหรับเหล่าสาวกเลยก็ว่าได้ค่ะ ทุกคนสามารถอินกับบรรยากาศได้ง่ายๆเพราะทั้งร้านอาหารหรือเมนูต่างๆก็แยกเป็นแต่ละธีมคาแรกเตอร์ด้วย แถมยังมีโชว์,ขบวนพาเหรดอี๊ก~ถัดมา มะม๊าขอมาพูดถึงในส่วนของพื้นที่บ้างนะคะ ปกติเราอาจจะคุ้นเคยกับบรรยากาศของสวนสนุกกลางแจ้งเนอะแต่สำหรับสวนแห่งนี้สร้างเป็นอาคารเหมือนกับเราเดินอยู่ในห้างค่ะมีด้วยกันทั้งหมด 4 ชั้น ในแต่ละชั้นก็จะแบ่งโซนเครื่องเล่นออกไปค่ะ แถมจุดถ่ายรูปเนี่ยเพียบเลย

Sanrio Poroland

สำหรับเครื่องเล่นที่มะม๊า,ปะป๊า,ไอริจังชอบเป็นพิเศษคือการนั่งล่องเรือเล่นนั่นเองซึ่งในการล่องนั้นตามแต่ละจุดเรือจะหยุดแปปนึงเพื่อให้เราโพสถ่ายรูปแล้วในตอนท้ายหากใครต้องการภาพที่ระลึกสามารถปริ้นท์รูปที่จุดบริการได้ค่ะ เพียงแต่จุดนี้ทำให้เกิดดราม่ากับปะป๋าขึ้นเล็กๆ ตรงที่ในระหว่างล่องอยู่นั้นมะม๊ามัวถ่ายวิดีโอเพราะอยากให้ทุกคนได้ชมบรรยากาศไปพร้อมกันจนลืมถ่ายรูปตรงจุดโพสทำให้อดได้ภาพครอบครัวไปปะป๊าเลยงอลใส่😣 เพราะงั้นเพื่อไม่ให้มะม๊าถูกงอลฟรีทุกคนเข้าไปชมคลิปที่มะม๊าถ่ายมาได้น้าค้า💖

ตอนแรกมะม๊าก็คิดว่าเรื่องมันจะจบแล้วแต่เผอิญดันไปเจอซุ้ม “แม่หมอทำนายรัก🔮” ซึ่งซุ้มนี้ถ้าอธิบายง่ายๆ ก็คือทำนาย % ความรักของคู่รักนั่นเองว่ารักกันแค่ไหนโดยรอบแรกวัดได้ 30% กว่าๆ ตอนนั้นปะป๊าเริ่มหันมามองมะม๊าประมาณว่า เอ๊ะ!% รักมันแค่นี้เองเหรอ ตอนนั้นมะม๊าเลยบอกไปว่าเอาใหม่เดี๋ยวรอบนี้จะตั้งจิตอธิษฐานเลยซึ่งผลรอบนี้ดีกว่ารอบแรกเพิ่มขึ้นมาเป็น 50% กว่าๆ คราวนี้ไม่รอดค่ะโดนปะป๊าค้อนใส่ เลยบอกนางไปว่า “เครื่องนี้มันเชื่อไม่ได้หรอกเห็นมั้ยล่ะวัด 2 ครั้งผลไม่ตรงสักครั้ง” บอกเลยนะคะว่าใครจะแวะทำนายรักจุดนี้กับคนรักอาจจะต้องระวังสักหน่อย😅

ชั้นล่างของที่นี่เขาจะประดับไฟอย่างสวยงามดูอลังมากเลยล่ะค่ะ ทั้งยังมีโรงละครรวมคาแร็กเตอร์ต่างๆด้วยน้าซึ่งจะมีการแสดงหลายรอบ ใครสะดวกช่วงเวลาไหนชอบคาแร็กเตอร์ตัวใดสามารถเข้าไปชมได้โล้ดเลยค้า อีกทั้งที่นี่เขาก็มีร้านขายของฝากด้วย ไหนๆไอริจังก็มาแล้วขอซื้อเจ้าไข่ขี้เกียจติดไม้ติดมือกลับไปซะหน่อย

และจุดสุดท้ายที่เราจะแวะกันในวันนี้คือจุดบริการเครื่องเล่นหยอดเหรียญค่ะ ในครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่ไอริจังได้นั่งม้าหมุนด้วยค่ะ

วันนี้มะม๊าขอจบทริปเพียงเท่านี้ จริงๆแล้วยังมีอีกหลายโซนที่ให้เราได้เข้าไปเข้าชมเพียงแต่บางโซนไม่สามารถถ่ายรูปได้ ดังนั้นถ้าทุกคนอยากรู้ว่าทั้งหมดของที่นี่น่าสนใจแค่ไหน ต้องลองแวะมาเที่ยวชมสักครั้งน้า สำหรับวันนี้มะม๊าขอตัวก่อน ไว้เจอกันใหม่ทริปน้าค่ะ Bye Bye

Sanrio Poroland
ติดต่อ RiakoJapan