ชมไฟประดับสวนสนุก Yomiuriland - RiakoJapan
15 49.0138 8.38624 both 0 both 1 4000 1 fade https://riakojapan.com 300 4000 0
theme-sticky-logo-alt
☆ ยินดีต้อนรับทุกคน ♪ เข้าสู่ "RiakoJapan" ขอฝากเว็บไซต์นี้ไว้ในอ้อมใจ♥น้อยๆด้วยค่ะ
yomiuri land

ชมไฟประดับสวนสนุก Yomiuriland

สวัสดีค่ะทุกคน มะม๊ากลับมาล้าว  คิดถึงกันมั้ยเอ่ย😘?? ขอเกริ่นก่อนนิสนุงว่าเดิมเนี่ยมะม๊าเป็นคนชอบดูไฟประดับมากแล้วยิ่งที่ญี่ปุ่นพอเข้าช่วงฤดูหนาวจนถึงประมาณช่วงเดือนเมษายนนั้นตามสถานที่ต่างๆ ก็จะแห่กันมาประดับไฟเพื่อดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาเข้าชม ซึ่งมะม๊าว่าถือเป็นช่วงเรียกทรัพย์ได้ดีเพราะถ้าไม่ประดับไฟด้วยความที่ใบไม้นั้นร่วงหมดในช่วงฤดูหนาวก็จะทำให้รู้สึกว่าไม่มีอะไรเลยล่ะค่ะอันนี้คือความคิดส่วนตัวนะ…สำหรับบทความนี้มะม๊าก็มี VLOG ชมไฟประดับที่ Yomiuri Land มาฝากด้วยแนะนำว่าดูประกอบดีกว่าค่ะเพราะจะเก็บดีเทลมากกว่าในบทความนี้งั้นไม่รอช้าแล้วเนอะ ไปดูกันเลยค่ะ💖

จุดเริ่มต้นของเราในวันนี้คือเริ่มจากตรงทางออกของสถานี Keiō Yomiuri-land ให้เราติ๊ดบัตรผ่านแล้วเลี้ยวไปทางด้านซ้ายมือ

yomiuri land
yomiuri land

จากนั้นข้ามทางม้าลายและเดินขึ้นบันไดเพื่อไปซื้อตั๋วกระเช้าไฟฟ้า Gondola ก่อนค่ะ ตรงนี้นี่เอง

yomiuri land
จุดซื้อตั๋วกระเช้าไฟฟ้า Gondola

สำหรับค่าตั๋วถ้าซื้อแบบเที่ยวเดียว ราคาจะอยู่ที่ 300 เยน ส่วนแบบไปกลับจะราคา 500 เยน ซึ่งในการซื้อนั้นจะสามารถซื้อได้ทีละใบ จริงๆ มะม๊าว่าถ้าทำแบบให้เลือกจำนวนคนและสามารถจ่ายด้วยบัตร Pasmo,Suica ฯลฯ ได้ก็น่าจะสะดวกและช่วยประหยัดเวลาได้มากกว่านี้

yomiuri land
yomiuri land

มะม๊าขอใส่คลิปวิวจากกระเช้าไฟฟ้านี้สั้นๆ ให้ทุกคนดูเป็นน้ำจิ้มสักหน่อยน้า😁

yomiuri land

หลังจากที่นั่งกระเช้ามาประมาณ 10 นาที ในที่สุดก็ถึงที่นี่แล้วและก่อนมามะม๊าได้ทำการซื้อบัตรเข้าชมผ่านทางเว็บเตรียมไว้แล้วเพราะงั้นเมื่อมาถึงเราก็สามารถไปจุดตรวจบัตรได้เลยโดยโชว์ QR code ให้เจ้าหน้าที่สแกนและตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้า ส่วนใครที่ไม่ได้ซื้อบัตรมาล่วงหน้าก็สามารถซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ทางด้านขวามือได้เลยค่ะ

yomiuri land
yomiuri land

เมื่อเดินเข้ามาก็เจอจุดเอาใจทุกคนสุดๆ กับจุดถ่ายรูปหัวใจสีชมพูหวานแว๋วฟรุ๊งฟริ๊งนี้ ไหนๆก็มาแล้วขอแวะถ่ายแปปนึงนะคะ เฮ้อ..ได้ถ่ายเพียงรูปเดียว ตอนแรกว่าจะให้ปะป๊าถ่ายรูปให้มะม๊าหน่อยแต่เนื่องจากจุดนี้มีคนรอต่อแถวถ่ายรูปเยอะปะป๊าก็เลยเกิดความเกรงใจขึ้นมาและ finally ค่ะเป็นอย่างที่ทุกคนคิดคืออดได้รูปไปด้วยความเกรงใจของคนญี่ปุ่นอ่ะเนอะ🙄

คนที่ชอบถ่ายรูปมาที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอนเพราะมีมุมให้ถ่ายรูปได้ล้านแปดเลยล่ะ

yomiuri land

ตอนนี้เป็นเวลา 16:30 น. มะม๊าขอหาอะไรใส่ท้องก่อนนะคะกองทัพต้องเดินด้วยท้อง🤣 อากาศหนาวๆ แบบนี้ขอจัดเป็นราเม็งมิโซะหมูชาชูของร้านนี้ค่ะ ราคา 1,100 เยน หลังจากที่ได้กินแล้วส่วนตัวคิดว่ารสชาติยังไม่เข้มข้นเท่าไหร่เหตุผลที่เลือกร้านนี้เพราะเห็นเขาเขียนไว้ว่าเป็นมิโซะราเม็งรสเข้มข้นก็เลยรู้สึกผิดคาดกับรสชาตินิดหน่อย

และแล้วเวลาที่มะม๊ารอคอยก็มาถึงตอนนี้ 17:00 น. ซึ่งเป็นเวลาที่ทางสวนสนุกจะเริ่มเปิดไฟประดับแล้วค่ะ

สวนสนุกแห่งนี้ จะเปิดแสดงไฟประดับให้เข้าชมไปจนถึงว้นที่ 4 เมษายน 2021 ค่ะ ใครกำลังมองหาที่เที่ยว สามารถลองมาเที่ยวชมที่นี่ได้เพราะมีเครื่องเล่นหลากหลายทั้งแบบสายฮาร์ดคอไปยันสายหวานกันเลย เลือกเล่นได้ตามสไตล์ที่ชอบ🎢🎠🎡

สำหรับความพิเศษในการแต่งไฟประดับของที่นี่จะอยู่ที่โทนสีของไฟเพราะจะมีหลากโทนด้วยกันทั้งสีชมพูม่วง-เขียวฟ้าน้ำเงิน-เหลืองส้ม เรียกได้ว่าครบทุกความรู้สึกเพราะมันช่วยดึงดูดเราได้เป็นอย่างดี ต๊ายล้าวทุกคนมะม๊าอดไม่ไหวกับกลิ่นเครปหอมๆของร้านนี้โชยมาแต่ไกลเพราะงั้นแวะซิคะรออะไร😆ส่วนไส้ที่เลือกเป็นไส้สตรอเบอรี่กล้วย🍓🍌ค่ะ ราคา 500 เยน/ชิ้น (อร่อยมว้ากๆๆๆ)

Enoshima
Enoshima

ไปกันต่อค่ะกับจุดบอลหลากสีโดยจุดนี้สีของลูกบอลจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ดูแล้วเพลินดีค่ะ และตรงทางขึ้นจะมีจุดให้เราสามารถซื้อกระดิ่งขอพรได้ด้วยราคาน่าจะประมาณ 500 เยน พอดีเห็นแว๊บๆ ไม่ได้เดินเข้าไปดูใกล้ๆ น่ะค่ะ

จากนี้จะพาทุกคนไปดูการแสดงโชว์น้ำพุค่ะโดยทางผ่านนั้นเราจะเจอการจัดไฟเป็นสีเรนโบว์ถือเป็นอีกหนึ่งจุดที่สามารถถ่ายภาพออกมาให้ได้สวยน่ารักแน่นอน

ถึงแล้วค่ะกับจุดชมน้ำพุของเรา ทุกคนสามารถดูการแสดงนี้ได้ในคลิปยูทูปด้านบนสุดค้า แต่เนื่องจากลมแรงมากทำให้ตอนถ่ายเสียงลมดังมาก มะม๊าเลยตัดเสียงออกและใส่เพลงประกอบอื่นเข้ามาแทน ที่สำคัญช่วงเย็นอากาศจะหนาวมากแนะนำควรเตรียมผ้าพันคอและถุงมือพกติดตัวไปด้วยจะดีกว่าค่ะ

Enoshima

เมื่อเราดูการแสดงจบแล้ว ยังมีจุดให้เราได้เดินเล่นกันต่อกับโซนไฟสีเหลืองส้มซึ่งจะมีการจัดโชว์ของบะหมี่นิชชินอยู่ด้วย ส่วนมะม๊าไม่ได้แวะเพราะลูกง่วงนอนแล้วก็เลยต้องขอตัวกลับก่อน แต่ไม่ต้องกังวัลไปเดี๋ยวจะแปะเว็บไซต์ไว้ให้ทุกคนสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมอื่นๆ ได้นะคะ และที่ดีไปกว่านั้นคือเว็บนี้เขามีภาษาไทยรองรับด้วยล่ะค่ะ

Enoshima

ขอแถมให้อีกหน่อย ใครชอบดื่มกาแฟที่นี่เขาก็มีสตาร์บัคบริการด้วยนะแถมบรรยากาศน่านั่งมากจริงๆ☕

Enoshima

และก่อนจะกลับหากใครอยากแวะซื้อของฝากที่ระลึกก็สามารถแวะเข้า G shop นี้ได้เลย

Enoshima
Enoshima
Enoshima

สำหรับวันนี้มะม๊าต้องขอตัวก่อน หวังว่าจะชอบและ enjoyไปกับทริปนี้นะคะ ไว้เจอกันใหม่ครั้งหน้า Bye Bye🖐️😉

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมทางเว็บไซต์ได้ที่นี่

ติดต่อ RiakoJapan