สวนสัตว์ Zoorasia Yokohama - RiakoJapan
15 49.0138 8.38624 both 0 both 1 4000 1 fade https://riakojapan.com 300 4000 0
theme-sticky-logo-alt
☆ ยินดีต้อนรับทุกคน ♪ เข้าสู่ "RiakoJapan" ขอฝากเว็บไซต์นี้ไว้ในอ้อมใจ♥น้อยๆด้วยค่ะ
สวนสัตว์ Zoorasia Yokohama

สวนสัตว์ Zoorasia Yokohama

คนไหนที่ชอบเที่ยวแนวสวนสัตว์วันนี้มะม๊าขอมาแนะนำ สวนสัตว์ Zoorasia Yokohama และแน่นอนว่าต้องอยู่ในโยโกฮาม่าค้า ซึ่งถือเป็นสวนสัตว์ที่มีขนาดใหญ่และเน้นธรรมชาติสุดๆ เลยค้า มีการแบ่งออกเป็น 8 โซน คือ โซนป่าเขตร้อนเอเชีย,โซนป่ากึ่งอาร์คติก,โซนทุ่งหญ้าโอเชียเนีย,โซนที่ราบสูงเอเชียกลาง,โซนหมู่บ้านบนภูเขาญี่ปุ่น,โซนป่าอะเมซอน,โซนป่าฝนแอฟริกา และโซนทุ่งหญ้าสะวันนาแอฟริกา อีกทั้งยังมีสัตว์หลากหลายสายพันธุ์รวมถึงสัตว์ที่หาชมได้ยากด้วยค้า เช่น โอคาพี,หมีขาว,เสือชีต้า,จิงโจ้,ลิงเท็งงุ งั้นเรามาชมความน่ารักของเหล่าน้องสัตว์กันเลยค่ะ

แคทวอร์คแพนกวิ้นน้อย
หมีขาวตัวกลม
ลิงญี่ปุ่นน้อยหน้าแดง
โอคาพีน้อย

ระหว่างทางเดินนั้นเต็มไปด้วยต้นไม้ที่จัดออกมาให้ความรู้สึกเหมือนในหนังจูราสสิคพาร์คเลยทีเดียว บรรยากาศดี ใครสายชอบถ่ายรูป📸 รับรองได้ว่าที่นี่มีจุดถ่ายสวยๆเพียบค้า ภายในสวนสัตว์มีทั้งร้านอาหารและจุดรับประทานหลายจุดที่ให้บริการ แต่ขอแอบกระซิบนิดนึงค่ะว่าคนต่อแถวยาวและรอนานมากไม่ว่าจะจุดไหนก็ตามอาจจะเพราะมะม๊าไปวันนักขตฤกษ์ด้วยมั้งคะ ทางที่ดีใครไม่อยากรอขอแนะนำซื้ออาหารจากข้างนอกและไปนั่งทานตรงระหว่างทางได้ค่ะจะได้ไม่แออัดด้วยนะ

ใครที่กำลังมองหาสถานที่เดทหรือต้องการใช้เวลากับครอบครัว มะม๊าคิดว่าที่นี่ถือเป็นตัวเลือกที่ดีอีกตัวเลือกนึงเลยค่ะ😀 โดยเฉพาะคนที่มีลูก,หลานไม่ควรพลาดเพราะที่นี่เปรียบเหมือนสวรรค์ของเหล่าเด็กๆ ได้ดูทั้งสัตว์และมีจุดให้ได้เล่นด้วยค่ะ ปกติแล้วที่นี่ยังมีกิจกรรมที่ให้เราสามารถสัมผัสกับสัตว์ได้ไม่ว่าจะเป็นขี่อูฐ,ช้าง,ม้า และอีกหลากหลาย แต่เนื่องด้วยตอนนี้มีเชื้อไวรัส COVID-19 ทางสวนสัตว์จึงงดกิจกรรมต่างๆ เหล่านี้ไปค่ะ

ทริคในการเตรียมตัว (เที่ยวช่วงหน้าร้อน)
✅เครื่องดื่มแช่ฟรีช เนื่องจากทางเดินค่อนข้างไกลรวมถึงอากาศร้อนทำให้เรารู้สึกกระหายน้ำบ่อย ถ้าเลือกที่แช่ฟรีชมาจะทำให้เครื่องดื่มคงความเย็นนานขึ้นและช่วยประหยัดเงินจากการซื้อน้ำจากตู้
✅พัด,ผ้าเช็คหน้า,หมวก
✅มีร้านอาหารบริการหลายจุด แต่เนื่องด้วยคนเยอะ อาจทำให้ต่อแถวนาน ถ้าไม่อยากรอให้ซื้ออาหารเตรียมมาจากข้างนอกและไปนั่งทานตามจุดบริการ

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟสาย JR Yokohama เพื่อไปลงที่สถานี Nakayama และเมื่อถึงสถานีให้เดินตรงไปและเลี้ยวขวาสำหรับไปขึ้นรถบัส(จุดขึ้นรถหมายเลข 1) ซึ่งจะวิ่งตรงไปสุดสายที่ สวนสัตว์ Zoorasia Yokohama เพียงเท่านี้ก็ถึงแล้วค่ะ เห็นมั้ยคะว่าง่ายมากๆ

เวลาเปิดทำการและค่าเข้าชม

เวลาทำการ : 9:30-16:30 น. (เปิดให้เข้าสุดท้ายคือเวลา 16:00 น.)

ปิดให้บริการทุกวันอังคาร (ยกเว้นวันอังคาร์ที่ตรงกับวันหยุดราชการ)

ค่าเข้าชม

ผู้ใหญ่ : 800 เยน

เด็กมัธยมปลาย : 300 เยน

เด็กประถม – มัธยมต้น : 200 เยน

ไม่ถึงประถม : เข้าชมฟรี

สามารถซื้อบัตรเข้าชมได้ทั้งทางเคาน์เตอร์/ตู้ขายบัตร

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง : http://www.hama-midorinokyokai.or.jp/zoo/zoorasia/

ทุกคนสามารถติดตามการเที่ยวสวนสัตว์แบบเปิดได้อีกหนึ่งสถานที่ซึ่งน่าสนใจไม่แพ้กันค่ะ
Tama Zoological Park

ติดต่อ RiakoJapan